• Thông tin liên hệ
  CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG DƯƠNG CHÂU
  Số 30 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
    Trụ sở chính: số 29, Đường T4B, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  (028) 6271 3988
  sieuthibaoho@gmail.com
 • Tư vấn sản phẩm

  sale 1:
  0906.692.510

  sale 2:
  0909.286.620

  sale 3:
  0905.325.998

  sale 4:
  0164.8349.600

Quần áo không chỉ là bộ trang phục đồng hành với bạn mỗi ngày tại văn phòng, đó còn là biểu tượng của ngành nghề, hình ảnh của công ty nơi bạn đang làm việc. Vì vậy, biết chăm sóc những bộ quần áo công nhân của chính mình đúng cáchđúng cách sẽ giúp chúng ta giữ được bộ phục trang này luôn mới và bền đẹp. Hãy tham khảo dưới đây một số mẹo tẩy các vết bẩn cứng đầu thường gặp trên Quần áo nhé.     

               

Trước khi tiến hành xử lý vết bẩn, bạn hãy đọc kỹ nhãn mác trên quần áo để biết rõ chất liệu và hướng dẫn giặt là cụ thể. Đối với mọi sản phẩm giặt tẩy, bạn nên thử trước trên một góc nhỏ và khuất trên quần áo, ví dụ như gấu tay áo, gấu quần để tránh làm hỏng trang phục.

vết bẩn trên đồng phục công nhân
Những vết bẩn trên đồng phục công nhân

 

Bạn nên đợi vết bùn đất khô hẳn vì xử lý vết bùnkhô dễ hơn vết bùn ẩm. Trước tiên, hãy dùng thìa cạo sạch vết bùn khô bám trên vải. Sau đó, làm ướt vết bẩn và đổ một chút bột hoặc nước giặt trực tiếp lên vết bẩn. Vò bằng tay hoặc dùng một chiếc bàn chải lông mềm chà vết bẩn cho đến khi mờ hẳn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt và giặt ở nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 độ C, vì nhiệt độ cao có thể làm vết bẩn bám chặt hơn vào vải.

Vết dầu mỡ, dầu máy

Đầutiên, bạn hãy nhẹ tay thấm sạch vết dầu mỡ còn sót lại trên quần áo để tránh vết bẩn thấm sâu hơn vào vải. Sau đó, làm ướt vết bẩn dưới vòi nước lạnh, rồi đổ nước rửa bát hoặc bột giặt lên vải. Dùng một chiếc bàn chải cũ để chà sạch vết bẩn, và giặt lại như bình thường trong máy giặt.

Nếu gặp phải vết bẩn cứng đầu, trước khi xử lý với nước rửa bát, bạn có thể dùng giấm. Lưu ý không nên dùng giấm chung với các sản phẩm giặt tẩy vì axit trong giấm làm giảm độ hiệu quả của chất kiềm trong bột giặt. Bạn hãy hòa một cốc giấm vào một chậu nước và ngâm những bộ quần áo công nhân dính bẩn trong khoảng 30 phút. Sau đó, giũ sạch với nước, sử dụng nước rửa bát hoặc bột giặt để tẩy tiếp vết bẩn nếu cần, và giặt lại với máy giặt như bình thường.

 

vết ố trên đồng phục
Vết ố trên đồng phục

Bạn thường mặc những bộ quần áo công nhân cả ngày. Vì thế, sau một thời gian dài, vết ố mồ hôi có thể xuất hiện trên quần áo, đặc biệt là ở vùng dưới cánh tay. Để xử lý vết bẩn cứng đầu này, bạn có thể dùng giấm hoặc muối nở. Hòa một phần giấm với một phần nước, sau đó ngâm vết bẩn trong dung dịch này khoảng vài giờ. Nếu dùng muối nở, pha 3 phần muối nở với 1 phần nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và để ngâm trong vài giờ hoặc qua đêm nếu vết ố mồ hôi đã lâu ngày. Sau đó, cho quần áo vào máy giặt và giặt ở nhiệt độ nước nóng nhất mà quần áo có thể chịu được.

Vết kẹo cao su

Bạn hãy đợi vết kẹo khô trước khi xử lý nó để tránh vết kẹo dính ra những vị trí khác. Dùng thìa nhẹ nhàng cậy vết kẹo khô ra khỏi quần áo. Nếu vẫn còn một vài sợi kẹo sót lại, bạn hãy xịt keo dưỡng tóc hoặc đổ một chút giấm lên vết bẩn và chà sạch bằng tay hoặc bằng bàn chải. Tham khảo thêm tại đây mẹo xử lý vết kẹo cao su trên chất liệu vải dễ hỏng.

Siêu Thị Bảo Hộ hi vọng các mẹo trên giúp ích cho bạn trong việc giữ sạch bộ quần áo công nhân của mình!

Xem thêm những bài viết khác:

1. Cách bảo quản quần áo công nhân bền lâu?

2. Vai trò vị trí của ngành may đồng phục công nhân?

3. Xu hướng quần áo công nhân mẫu mã ngày một thời trang hơn.

4. Tư vấn in logo thương hiệu trên quần áo công nhân.

5. Đồng phục công nhân xây dựng Dương Châu sự lựa chọn hoàn hảo.