• Thông tin liên hệ
  CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG DƯƠNG CHÂU
  Số 30 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
    Trụ sở chính: số 29, Đường T4B, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  (028) 6271 3988
  sieuthibaoho@gmail.com
 • Tư vấn sản phẩm

  sale 1:
  0906.692.510

  sale 2:
  0909.286.620

  sale 3:
  0905.325.998

  sale 4:
  0164.8349.600

Thị trường giày bảo hộ lao động ở Việt Nam rất đa dạng, có rất nhiều loại giày và cũng được làm từ các loại chất liệu khác nhau. Đặc biệt đối với loại giày cao cấp làm từ chất liệu da sẽ đảm bảo chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu bền nhất. An toàn trong lao động là việc quan trọng hàng đầu cho công nhân, việc chọn sản phẩm cũng ảnh hưởng không kém. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất giày bảo hộ ở tp.hcm, có những địa chỉ chuyên sản xuất loại sản phẩm này nhưng chất liệu lại được làm từ loại da giả vừa kém chất lượng lại không đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn lao động. Vậy bằng cách nào để bạn phân biệt được giày bảo hộ làm từ da giả hay da thật?

 1. Quan sát bề mặt của da trên đôi giày. Nếu quan sát bằng mắt chúng ta sẽ thấy đôi giày bảo hộ được làm từ loại da thật thì trên bề mặt đôi giày hơi thô ráp, hơi gồ ghề, không có độ nhẵn bóng như lớp da giả. Tuy vậy, không phải ai khi đi mua giày có thể nhận biết ngay được điều này, bởi vì những chi tiết này thường người lao động sẽ không chú ý, nên việc lựa chọn loại giày kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

2. Kiểm tra tính đàn hồi của da. Khi bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào trên bề mặt da của giày bảo hộ, nếu là da thật sẽ có tính đàn hồi tốt, dù bạn có ấn nhiều lần đi chăng nữa thì vết lõm sau đó cũng sẽ biến mất. Còn đối với loại da giả thì không có tính đàn hồi, những vết lõm bạn ấn mạnh có thể sẽ khiến đôi giày đó bị biến dạng.

 3. Khả năng hút ẩm. Bạn có thể nhận biết giày được làm từ da thật hay da giả bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt sản phẩm của da. Đối với da thật thì các giọt nước này sẽ lăn ra thấm đều vào da. Còn da giả thì sẽ không thấm nước.

Giày bảo hộ lao động chính hãng giá rẻ

 

Giày bảo hộ

4. Nhận biết bằng cách hơ lửa. Đây chính là cách nhận biết chuẩn xác nhất về sản phẩm giày bảo hộ làm từ chất liệu da thật hay da giả. Khi bạn hơ lửa các sản phẩm, nếu thấy da bị nhăn cuộn cong lại thì đó là loại da giả, còn trường hợp da thật sẽ không có hiện tượng bị nhăn, sản phẩm vẫn không hề có dấu hiệu gì bất thường.

5. Ngửi mùi da. Một cách phân biệt da thật, da giả khác đó là “ngửi mùi da” bởi giày bảo hộ lao động thật thì da sẽ có mùi ngai ngái. Ngược lại da giả do được làm từ các chất tổng hợp khác nhau nên có mùi nylon, mùi nhựa hoặc chất hóa học.

6. Về màu sắc, đối với giày làm bằng da thật lâu dần sẽ bớt đi độ tươi, hơi xỉn so với ban đầu mua về. Tuy nhiên chỉ cần dùng xi đánh giày hoặc kem dưỡng da thoa lên sẽ thấy màu sắc tươi mới trở lại còn da giả hoàn toàn không có tính chất trên.

7. Các sản phẩm bằng da thật khi mới dùng sẽ cứng nhưng càng dùng lâu sẽ càng mềm, da không bị co lại. Với da giả sau một thời gian sử dụng lớp da bên ngoài sẽ khô, xuất hiện nhiều vết nứt gãy.

Bởi vì chất lượng, thuộc tính của các loại da khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kiểu dáng, chất lượng và tuổi thọ sử dụng của từng sản phẩm. Giày bảo hộ ở tphcm cũng làm từ da, do đó qua bài viết này mình mong muốn cung cấp thêm thông tin để bạn dễ dàng chọn cho bản thân những sản phẩm tốt phù hợp đúng với số tiền bạn bỏ ra! Mong rằng với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn có thể nhận biết được đâu là loại giày bảo hộ da thật, để lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan:

1. Điểm qua những mẫu quần áo đồng phục công nhân phổ biến nhất hiện nay

2. Đặt may đồng phục công nhân xây lắp, chế tạo máy ở đâu tốt nhất

3. Vì sao cần mặc đồng phục công nhân?