• Thông tin liên hệ
  CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG DƯƠNG CHÂU
  Số 30 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
    Trụ sở chính: số 29, Đường T4B, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  (028) 6271 3988
  sieuthibaoho@gmail.com
 • Tư vấn sản phẩm

  sale 1:
  0906.692.510

  sale 2:
  0909.286.620

  sale 3:
  0905.325.998

  sale 4:
  0164.8349.600

Mang giày bảo hộ là bảo vệ đôi chân khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài và được trang bị phần lớn cho người tham gia lao động ở công trường, nơi hóa chất ẩm ướt độc hại cho nên bên cạnh thời tiết nắng kháo thì khi bước vào mùa mưa với thời tiết mưa bão xảy ra thường xuyên hoặc trong những không gian ẩm ướt, đôi giày của bạn khó tránh khỏi tình trạng bị vấy bẩn, dính nước. Để giải quyết vấn đề này, các bạn nên tìm mua những đôi giày bảo hộ lao động được thiết kế ôm sát vào đôi bàn chân, kín và chắc chắn.

 

Thế nên, nếu giày bảo hộ có bị nước dính vào, cảm giác ẩm ướt từ bên trong sẽ khiến bạn rất khó chịu khi phải mang chúng suốt ngày. Hãy sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ quạt nhẹ và nhiệt độ thấp nhất để sấy đôi giày của bạn. Đừng vì tiết kiệm thời gian mà sử dụng máy sấy ở chế độ cao, đôi giày của bạn rất có thể sẽ bị biến dạng vì nhiệt độ phát ra quá cao gây ra tình trạng hư hỏng. Hoặc chọn vị trí thoáng mát, có luồng gió thổi vào rồi treo ngược giày lên. Tuy nhiên, không nên chọn nơi có luồng không khí quá nóng, giày của bạn có thể sẽ bị cháy nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể tận dụng những thứ bỏ đi có tính năng thấm hút nước tốt như giấy báo cũ, vải vụn, nhồi vào bên trong của chiếc giày, đợi một khoảng thời gian hoặc để qua đêm, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.

Một đôi giày bảo hộ nếu bị thấm nước nhiều lần và không biết cách bảo quản sẽ làm cho tuổi thọ của giày rút ngắn, bạn nên chú ý bảo quản giày bảo hộ lao động cho cẩn thận để được mang lâu nhưng nếu giày đã có những dấu hiệu sau đây thì bạn nên thay mới liền nhé. Với những kinh nghiệm về mặt hàng giày bảo hộ, Dương Châu xin được nêu ra một số trường hợp để các mọi người cùng tham khảo để nhận biết khi nào bạn nên đổi mới giày.

+ Rách lớp da bên ngoài: Tác dụng của lớp da này là chống thấm nước. Nước có thể ngấm vào các chỗ rách và có thể gây điện giật cho người mang. Ngoài ra tuổi thọ của các chất liệu bên trong cũng có thể bị giảm do tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

+ Đế giày hao mòn trong quá trình sử dụng: Tác dụng chính của đế giày PU, TPU hoặc cao su TPR là chống trượt ngã, chống hóa chất, cách điện và chống tĩnh điện. Khi đế giày mòn nghĩa là độ ma sát sinh ra khi tiếp xúc với bề mặt đã bị suy giảm. Độ cách điện, chống tĩnh điện và chống sốc của đế giày cũng sẽ giảm tùy theo mức độ hao mòn. Bạn nên thay giày bảo hộ khi các chi tiết gờ nổi trên đế giày bị hao mòn đến mức gần như không còn nhận biết.

+ Đế giày bảo hộ lao động bị thủng do vật nhọn. Bạn nên kiểm tra kỹ vết thủng trên đế giày. Nếu vết thủng chưa xuyên qua lớp đế giày thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng. Nếu vết thủng đã xuyên qua đế giày nhưng chưa qua tấm thép chống đâm xuyên, từ vết thủng đó sẽ sinh ra các rủi ro như trượt ngã hoặc giật điện.

+ Mũi giày bị va đập mạnh. Trường hợp này mũi giày bị vật nặng hơn 20 Kg rơi trúng hoặc bị vật nặng hơn 1500 Kg cán qua và mũi giày không tác động vào đôi chân. Bạn nên sắm giày mới ngay lập tức, bởi vì chúng ta không thể thấy được mũi giày bên trong nên không thể chắc rằng mũi giày vẫn ở trong tình trạng tốt nhất.

Với những môi trường làm việc đặc biệt như công trình hoặc nnhà xưởng, khu vực ẩm ướt, có dầu nhớt,... người công nhân cần trang bị giày bảo hộ lao động phù hợp để bảo vệ đôi chân khỏi những tác động từ những hiểm họa xung quanh. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng và tình trạng của giày bảo hộ mà chu kỳ thay mới giày sẽ thay đổi lâu hay mau.